Mọi nhà đầu tư đều mong muốn đạt được thu hoạch tổ yến và thu lại vốn đầu tư trong thời gian ngắn khi đầu tư xây dựng nhà yến. Tuy nhiên, việc hành động quá vội vàng có thể gây hậu quả xấu cho đàn yến. Do đó, để đảm bảo hiệu quả và thành công của quá trình xây dựng nhà yến, hiểu rõ về thời gian có tổ yến và thu hoạch là rất quan trọng. Hy vọng bài viết thông tin về làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến của Yến Gia Phú có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên. 

Làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến?

Khoảng thời gian xây dựng nhà yến quyết định phần lớn đến sự thành bại của nhà yến. Vậy thời gian làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến? Điều quan trọng nhất cần tránh là tâm trạng lo lắng. Mong muốn thu lại số tiền đã chi càng nhanh càng tốt dẫn đến việc tổ yến bị thu hoạch sai thời điểm hoặc sai cách. Chính vì những lý do đó, không chỉ sản lượng giảm mà chất lượng tổ yến cũng không đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến sự gia tăng số lượng đàn yến.

lam-nha-nuoi-yen-bao-lau-thi-co-to-yen
Làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến?

Xây dựng nhà yến tốt và đầu tư trang thiết bị để tạo môi trường sống và làm tổ tốt cho chim yến, sau một năm bạn có thể thu hoạch tổ yến nhưng không quá nhiều vì đây là giai đoạn đầu của dẫn dụ gầy dựng bầy đàn. Trong vài năm tiếp theo, nhà yến sẽ cho tổ ổn định hơn, từ năm thứ 3 thứ 4 trở đi sẽ cho thu hoạch tổ yến và thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian thu hoạch tổ yến phụ thuộc và bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố khác nhau. Ví dụ như điều kiện sống trong và ngoài nhà yến, mật độ đàn yến trong khu vực…

Nếu bạn có dự định đầu tư nuôi yến tại nhà và mong muốn nuôi thành công, hãy chuẩn bị tinh thần để tránh những hành động vội vàng và nắm vững những kiến ​​thức cần thiết để nuôi yến một cách cẩn thận.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến 

Câu trả lời nghe có vẻ đơn giản nhưng khi trả lời câu hỏi này không phải ai cũng có đáp án. Yếu tố làm tổ nhanh phải phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Không có sự cạnh tranh bầy đàn trong khu vực nuôi chim yến
  • Thời tiết ở khu vực đó trong năm đó, nguồn thức ăn vùng đó có tốt hay không 
  • Khả năng dẫn dụ chim yến phải tốt
  • Người nuôi chim yến phải có một số kiến ​​thức từ cơ bản đến chuyên nghiệp
  • Có khả năng chăm sóc, theo dõi hoạt động của nhà yến theo đúng quy trình, yêu cầu kỹ thuật. 
Làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến
Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến

Xem thêm: Thiết kế nhà yến

Khai thác tổ yến vào thời gian nào là tốt?

Thu hoạch khi đàn yến đã ổn định và đạt số lượng lượng tối thiểu là 70 -100 tổ thì bắt đầu có thể khai thác bằng cách tỉa dần những tổ lớn không có chim non nữa. Thu hoạch sau khi chim con đã rời tổ – đây là lúc chim con có thể tự chăm sóc, bay đi kiếm ăn và tiếp tục phát triển, sinh sản, thu hoạch cách này sẽ làm tăng số lượng đàn yến trong nhà. Bạn nên thu hoạch tổ yến vào các tháng 3, 4, 8, 9, 11, 12.

Làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến
Khai thác tổ yến vào thời gian nào là tốt?

Để tránh chim yến hoảng sợ khi thu hoạch, xin lưu ý rằng thời gian tốt nhất để thu hoạch yến là từ 9:00 sáng đến 15:00 chiều, khi chim yến đang ra ngoài kiếm ăn. Lưu ý không được chọn yến từ 17h đến 18h30 vì lúc này chim yến về ăn nhiều sẽ làm xáo trộn đời sống của yến.

Khi thu hoạch tổ yến phải nhanh chóng kiểm tra và loại bỏ các yếu tố (nếu có) có thể gây hại cho đàn yến.

Xem thêm: Sửa chữa nhà yến thất bại tại Gia Lai

Những lưu ý trong quá trình thu hoạch tổ yến

Thu hoạch tổ yến đúng quy trình sẽ có thể tăng năng suất mà không ảnh hưởng xấu đến sự sống của chim yến trong nhà yến. Dưới đây là một số lời khuyên bạn nên lưu ý:

  • Thông thường có 2 thời điểm lấy tổ yến tốt nhất: trước khi yến đẻ trứng, chim non rời đi. Ngoài ra, thời gian thu hoạch tổ yến cũng là lúc bạn kiểm tra và phát hiện kịp thời các yếu tố bất lợi khác có hại cho đàn yến.
Làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến
Những lưu ý trong quá trình thu hoạch tổ yến

Quy trình thu hoạch tổ yến đúng cách giúp nâng cao năng suất: 

  • 9:00-15:00 là thời điểm tốt nhất để thu hoạch yến mà không gây ảnh hưởng đến nhà yến. Quá trình thu hoạch chỉ mất khoảng 2 đến 3 giờ, tránh thời gian ngủ của chim yến.
  • Công đoạn lấy tổ yến cần phải thật khéo léo, dùng dao loại bỏ hoàn toàn tổ yến một cách thật dứt khoát. Ngoài ra, trước khi làm bước này nên phun sương với nước từ 1 đến 2 tiếng để yến có độ ẩm và không bị gãy chân tổ.
  • Điều cuối cùng cần nhớ là trong quá trình thu hoạch tổ yến, bạn cần cẩn thận khi vào nhà yến để lấy tổ, để không làm yến hoảng sợ khi yến bay về tổ.

Xem thêm: Xây dựng nhà yến trọn gói

Dịch vụ sửa chữa nâng cấp nhà yến tại Yến Gia Phú

Dịch vụ sửa chữa và nâng cấp nhà yến tại Yến Gia Phú là một trong những dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín của công ty. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về cách vận hành nhà yến, Yến Gia Phú cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhằm nâng cao hiệu suất và hiệu quả sản xuất của nhà yến.

Dịch vụ sửa chữa và nâng cấp nhà yến của Yến Gia Phú bao gồm:

Sửa chữa và bảo trì: Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, phát hiện và khắc phục các sự cố, hư hỏng trong hệ thống nhà yến như hỏng tổ yến, sứt mẻ kết cấu, hỏng hóc hệ thống điều hòa không khí, và các vấn đề khác. Công ty sẽ đảm bảo rằng nhà yến của bạn được duy trì trong tình trạng hoạt động tốt nhất để đảm bảo sản lượng và chất lượng yến.

Nâng cấp công nghệ mới: Yến Gia Phú cung cấp dịch vụ nâng cấp công nghệ mới cho nhà yến. Công ty sẽ cung cấp những giải pháp tiên tiến và hiện đại nhằm cải thiện hiệu suất và tăng cường năng suất cho nhà yến của bạn. Qua việc áp dụng công nghệ mới, bạn có thể nâng cao chất lượng sản phẩm và tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến
Dịch vụ sửa chữa nâng cấp nhà yến tại Yến Gia Phú

Đầu tư nhà yến: Nếu bạn đang muốn đầu tư xây dựng nhà yến mới, Yến Gia Phú sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này. Từ việc tư vấn thiết kế, lựa chọn vật liệu, đến thi công và hoàn thiện, công ty sẽ đảm bảo rằng nhà yến mới của bạn được xây dựng đúng tiêu chuẩn và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn.

Dịch vụ sửa chữa, nâng cấp và đầu tư nhà yến tại Yến Gia Phú đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng với chất lượng và hiệu quả. 

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho câu hỏi làm nhà nuôi yến bao lâu thì có tổ yến mà Yến Gia Phú vừa chia sẻ cho các bạn. Bạn nên nhớ rằng chim yến là loài chim sống trung thành. Việc thu hoạch tổ chẳng khác nào cướp đi “ngôi nhà” của chúng. Vì vậy hãy cẩn thận và thực hiện thu hoạch hợp lý để thu được lợi nhuận tài chính cao nhất. 

Những giá trị bạn nhận được khi đến với Yến Gia Phú

✅Luôn lắng nghe những mong muốn khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm.

✅Tư vấn giúp khách hàng nắm bắt, lựa chọn cách đầu tư nhà yến tiết kiệm, hiệu quả nhất.

✅Hợp Đồng rõ ràng chi tiết giúp khách hàng yên tâm.

✅Áp dụng các tiêu chuẩn thi công kỹ thuật đã đạt được thành công ở hàng trăm dự án tại Việt Nam và Đông Nam Á.

✅Sử dụng những công nghệ điều khiển nhà yến thông minh độc quyền.

✅Bảo hành toàn bộ thiết bị lên đến 18 tháng, chăm sóc nhà yến định kỳ.

✅Cam kết đạt hiệu quả cao cho nhà yến của khách hàng.

✅Đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật nhà yến giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ thuật tận tâm, trách nhiệm.

✅Luôn triển khai nhiều chính sách ưu đãi từ công ty danh cho Khách Hàng thân thiết.

✅Thu mua lại toàn bộ sản phẩm tổ yến theo giá thỏa thuận.

Hãy đồng hành cùng Yến Gia Phú –  Nhà Yến Thông Minh để việc Đầu Tư Nhà Yến của Bạn sẽ hiệu quả nhất và với chi phí hợp lý nhât.

Thông tin liên hệ Yến Gia Phú.

Công ty Gia Phú Sơn Group (GPS Group).

 Địa chỉ: 39 Võ Thành Vỹ, TP. Đà Nẵng

 Hotline: 0903 522 555 – 0888 352 362

 Email: info@yengiaphu.vn

Website: www.yengiaphu.com

⇒Youtube: Yến Gia Phú

⇒Facebook: Yến Gia Phú

⇒TikTok: Yến Gia Phú


 

Trả lời