Nếu bạn là một người đang chuẩn bị bước chân vào lĩnh vực nuôi yến, bạn muốn đầu tư nhưng chưa có kinh nghiệm.Hãy để Yến Gia Phú chia sẻ cho bạn chi phí xây nhà nuôi yến tại  mới nhất cùng với các yếu tố, các chi tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mức chi phí mà bạn phải bỏ ra nhé!

Các chi phí xây nhà nuôi yến sẽ bao gồm những gì?

Việc xây dựng nhà nuôi chim yến và tạo môi trường sinh sống thuận lợi cho loài yến là một trong những bước quan trọng nhất trong nghề nuôi yến lấy tổ. Để đạt được điều này, cần phải có kiến thức về nuôi yến, kỹ năng thi công, và bài toán tài chính hợp lý.

Vấn đề tài chính là một trong những yếu tố cần được ưu tiên khi bắt đầu xây dựng nhà nuôi yến để tránh gặp các rủi ro sai lầm trong quá trình đầu tư ảnh hưởng đến hiệu quả thu hồi vốn.

Việc tính toán kỹ lưỡng chi phí xây dựng nhà yến ban đầu sẽ giúp giảm thiểu khoản đầu tư ban đầu cho người kinh doanh nuôi yến lấy tổ.

Để làm được điều này, các công ty xây dựng sẽ liệt kê các chi phí cơ bản và phân chia chúng thành các khoản tương ứng với từng bước triển khai của việc đầu tư và xây dựng nhà nuôi yến. Dưới đây là những chi phí xây nhà yến chi tiết: 

Chi phí đất đai:

Nên chiếm mức chi phí phù hợp là ở mức 20%

  • Chi phí thuê đất hoặc để mua đất ( Cần có kế hoạch sở hữu đất lâu dài, tránh bị giải tỏa hoặc quy hoạch khác)

Chi phí xây dựng phần thô nhà yến:

Nên chiếm mức chi phí phù hợp là ở mức 60%

  • Cần Bản vẽ kết cấu, điện, nước chuẩn nhà yến.
  • Cần khảo sát địa chất để đưa ra phương án thi công phần móng phù hợp
  • Cần Thi công láng nền chống thấm các sàn, chống thấm tường bao.
  • Cần Thi công cửa sắt cho phòng kỹ thuật và cửa ra vào.
  • Cần Thi công lan can cầu thang và cửa chuồng cu.
  • Cần Lắp đặt hệ thống lọc nước ở những vùng có nhiều phèn.

Chi phí kỹ thuật:

Nên chiếm mức chi phí phù hợp là ở mức 20%

  • Cần khảo sát vùng nuôi chim yến.
  • Cần Bản vẽ bên trong nhà yến, vách ngăn, lỗ thu chim, phòng kỹ thuật, phòng lượn, hệ thống đà gỗ…
  • Cần thi công lắp đặt nhà yến chuẩn nhà yến thông minh, để có được những điều chỉnh phù hợp bên trong nhà yến, từng vùng, từng mùa ở từng địa phương.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà nuôi yến 

Việc xây dựng một nhà yến có thể gặp phải nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, gây ra sự chênh lệch so với dự kiến ban đầu. Vì thế, các nhà đầu tư cần hiểu rõ những yếu tố nào có thể tác động đến chi phí xây dựng, ví dụ như sau:

Mô hình nhà yến dùng để nuôi yến

Tùy vào nhu cầu, nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa xây dựng nhà yến kiên cố hoặc loại nhà yến tiền chế. Tuy nhiên, chi phí để xây dựng một ngôi nhà yến kiên cố thường cao hơn so với loại nhà yến tiền chế. Bởi vì để đảm bảo cho sự ổn định của nhà yến, điều kiện tiên quyết là cần phải có một nền móng chắc chắn, và các tường bao kiên cố.

Nếu lựa chọn xây dựng nhà yến tiền chế, chi phí thường rẻ hơn và thời gian thi công cũng ngắn hơn so với loại nhà yến kiên cố. Tuy nhiên, quá trình xây dựng loại công trình này lại phức tạp hơn và yêu cầu kỹ thuật cao. Thêm vào đó, tuổi thọ của nó thường ít hơn so với nhà yến kiên cố và yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn.

Quy mô của nhà yến

Ngoài  kiểu nhà thì diện tích, quy mô nhà yến cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà yến hiện nay. Nếu diện tích xây dựng nhà yến càng lớn thì số tiền bạn phải bỏ ra càng nhiều, và ngược lại, diện tích càng nhỏ thì chi phí càng thấp.

Các trang thiết bị lắp đặt trong nhà yến

Ngoài việc chú ý đến kiểu nhà và quy mô, việc lựa chọn đơn vị thi công chuyển giao kỹ thuật nhà yến thông minh bên trong nhà yến cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Hệ thống điều khiển nhà yến thông minh, amply, loa, máy phun sương, dung dịch tạo mùi, những kỹ thuật để dẫn dụ chim yến,… Phần chi phí này tuy chiếm tỷ lệ phần trăm không lớn trong tổng chi phí đầu tư nhưng lại cũng phần nào quyết định tới sự thành công của dự án đầu tư nhà yến của bạn. Vì vậy, khi tính toán chi phí xây dựng nhà yến, bạn cần phải dự trù cho phần kỹ thuật nhà yến này, để lựa chọn một đơn vị thi công nhà yến có đủ kinh nghiệm, kỹ thuật đảm bảo sự thành công cho dự án đầu tư của bạn.

Thời điểm xây nhà nuôi yến

Trên thị trường hiện nay, giá vật liệu xây dựng nhà yến và giá nhân công có thể thay đổi theo từng thời kỳ trong năm. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí và lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để xây nhà yến, bạn cần quan sát sát biến động của giá vật liệu xây dựng và giá nhân công trên thị trường..

Nên xây dựng và hoàn thiện nhà yến trước mùa mưa và bắt đầu mở máy âm thanh dụ chim, trước mùa chim non ra ràng để đạt được hiệu quả dẫn dụ ngay.

Các phần quan trọng nhất khi xây nhà yến là gì? 

Để sở hữu một ngôi nhà nuôi yến được thiết kế riêng để đáp ứng các kỹ thuật phù hợp với tập tính, lối sống và cách làm tổ của loài chim yến, bạn cần hiểu rõ một số thông tin chính sau đây:

Chi phí khảo sát địa điểm xây nhà yến

Khi bạn liên hệ với các công ty chuyên thi công và xây dựng nhà yến, bạn sẽ phải trả khoản phí khảo sát địa điểm của khoảng  từ 3-5 triệu đồng cho việc tư vấn, khảo sát thực địa và đánh giá vùng chim có nên đầu tư hay không ( Việc này cực kỳ quan trọng trong khâu đầu tư nhà yến). Thông thường, khoản phí này sẽ được hoàn lại nếu bạn quyết định ký hợp đồng hợp tác xây dựng sau khi đã hoàn thành khảo sát.

Sau đó, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về tính khả thi của địa điểm, bao gồm diện tích, hướng xây, kết cấu, vật liệu thi công… để bạn có thể tối ưu hóa chi phí xây dựng một cách hợp lý. Sau đó, đội ngũ công ty sẽ tiến hành thiết kế và thi công nhà yến cho giai đoạn tiếp theo.

Hoàn tất lên bản vẽ thiết kế nhà yến

Để xây dựng một ngôi nhà yến, bạn bắt buộc phải có khoản phí cho việc hoàn thiện bản vẽ thiết kế nhà yến. Tuy nhiên, ở một số đơn vị thi công, bước này có thể được miễn phí.

Các đơn vị tư vấn thi công sẽ lên phương án thiết kế nhà yến phù hợp với số vốn đầu tư và vị trí địa lý của khu đất, đảm bảo đầy đủ các yếu tố kỹ thuật cần thiết như nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng, độ ẩm… để đạt hiệu quả nuôi yến tối đa.

Thi công phần thô 

Chi phí để xây dựng một ngôi nhà yến, đơn vị thi công sẽ bao trọn cả việc xây dựng phần thô. Chi phí cho bước này sẽ được tính theo đơn vị diện tích khoảng 2.700.000đ đến 3.500.000đ/m2 tùy vào từng chất lượng và hạng mục thi công cụ thể của nhà yến.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí và am hiểu rõ về lĩnh vực xây dựng, bạn có thể tự xây dựng phần thô, tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có người giám sát và tuân thủ thi công để đảm bảo đúng kỹ thuật theo bản vẽ xây dựng nhà yến mà đơn vị  tư vấn kỹ thuật đưa ra.

Chi phí lắp đặt kỹ thuật cho nhà nuôi yến

Chi phí cho các phần thi công lắp đặt kỹ thuật dành cho nhà nuôi yến dao động từ 1.000.000 đồng – 1.500.000 đồng cho mỗi mét vuông sàn, tùy thuộc vào gói kỹ thuật và chất lượng, thời gian bảo hành, cam kết mà bạn chọn. Phần lắp đặt các vật liệu kỹ thuật bao gồm như gỗ, loa, amply, hệ thống phun sương tạo ẩm, hệ thống điều khiển thiết bị tự động…

Tóm lại, chi phí xây nhà nuôi yến  của các đơn vị thi công chuyên nghiệp chủ yếu là họ chỉ tính tiền thi công phần thô và thi công các khâu kỹ thuật của nhà yến. Còn các khoản chi phí khác như: khảo sát, lên bản vẽ, giám sát thi công thì còn tùy thuộc vào từng đơn vị sẽ có gói ưu đãi miễn phí hoặc không. 

Để tìm được đơn vị thi công xây dựng nhà yến trên thị thường hiện nay rất dễ dàng. Nhưng để tìm được đơn vị chuyên nghiệp, uy tín, hiểu rõ về loài yến cũng như cách dụ dỗ yến về nhà yến lâu dài thì rất khó. Sau những thông tin về những chi phí xây nhà nuôi yến  chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đơn vị xây dựng trọn gói chuyên nghiệp nhất 

Xem thêm:

Dự án xây nhà nuôi yến 

Địa chỉ cung cấp đơn vị báo giá chi phí xây nhà nuôi yến tốt nhất hiện nay 

Yến Gia Phú là đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà yến trọn gói giá tốt nhất thị trường, với ưu điểm nổi bật là tối ưu hóa nhân công, quy trình làm việc và kinh nghiệm quản lý hiệu quả, chất lượng cho Khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến giá trị tối ưu cho dự án của bạn thông qua quá trình nghiên cứu và tính toán tỉ mỉ. Tuy không cam kết đảm bảo giá rẻ nhất thị trường, chúng tôi sẽ đảm bảo giá cả phù hợp nhất với chất lượng nhà yến mà khách hàng nhận được. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật bạn nên lựa chọn dịch vụ xây dựng tại Yến Gia Phú:

✅Luôn lắng nghe những mong muốn khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm.
✅Tư vấn giúp khách hàng nắm bắt, lựa chọn cách đầu tư nhà yến tiết kiệm, hiệu quả nhất.
✅Hợp Đồng rõ ràng chi tiết giúp khách hàng yên tâm.
✅Áp dụng các tiêu chuẩn thi công kỹ thuật đã đạt được thành công ở hàng trăm dự án tại Việt Nam và Đông Nam Á.
✅Sử dụng những công nghệ điều khiển nhà yến thông minh độc quyền.
✅Bảo hành toàn bộ thiết bị lên đến 18 tháng, chăm sóc nhà yến định kỳ.
✅Cam kết đạt hiệu quả cao cho nhà yến của khách hàng.
✅Đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật nhà yến giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ thuật tận tâm, trách nhiệm.
✅Luôn triển khai nhiều chính sách ưu đãi từ công ty danh cho Khách Hàng thân thiết.
✅Thu mua lại toàn bộ sản phẩm tổ yến theo giá thỏa thuận.

▸ Hãy đồng hành cùng Yến Gia Phú –  Nhà Yến Thông Minh để việc Đầu Tư Nhà Yến của Bạn sẽ hiệu quả nhất và với chi phí hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ Yến Gia Phú:

Công ty Yến Gia Phú .

 Địa chỉ: 39 Võ Thành Vỹ, TP. Đà Nẵng
 Hotline: 0903 522 5550888 352 362
⇒Youtube: Yến Gia Phú
⇒Facebook: Yến Gia Phú
⇒TikTok: Yến Gia Phú

Trả lời