Nghề nuôi yến là một trong những kênh đầu tư vào nông nghiệp phổ biến hiện nay. Trong số những người nuôi yến, có rất nhiều nhà yến thành công nhưng cũng có nhiều nhà dù đã đầu tư xây dựng nhà yến lâu năm, đầu tư với chi phí đầu tư cao nhưng vẫn chưa thu hút được chim về làm tổ, hoặc chỉ có được vài tổ. Nguyên nhân rất có thể nằm ở sai sót trong kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà. Vậy, kỹ thuật cụ thể là gì? Cùng Yến Gia Phú tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc tính của chim yến – Kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà thành công

Trung bình, yến trưởng thành sống trong nhà nặng 13,24 gam (nhỏ nhất khoảng 12,4 gam; lớn nhất khoảng 13,8 gam). 

Các lông ở phần trên của cơ thể của yến có màu đen nhạt. Phần dưới màu xám đen, giữa lưng và đuôi chim có lông màu xám, móng chân màu đen, mắt màu nâu sẫm hạt nhãn, cằm màu xám bạc, hình vòng cườm.

Chiều dài trung bình của mỏ yến là 2 mm, có màu đen. Chiều dài cánh là 122 mm, số lông cánh là 7 và số lông cánh chính là 10. Chiều dài trung bình của các lông đuôi là 45 mm, các lông đuôi phụ gồm 10 lông.

Đặc tính của chim yến

Bàn chân yến có 4 ngón, chiều dài trung bình của xương chày là 10,9 mm, chiều dài của xương chày là 21mm, chiều dài của móng chân là 4 mm.

Hiện nay, người ta thường triển khai mô hình nuôi yến để lấy tổ yến hay yến sào. Đây được xem là loại “cao lương mỹ vị” bổ dưỡng, có tác dụng phục hồi sức khỏe và tái tạo tế bào. Hiểu được đặc tính chim yến như thế nào là yếu tố bạn không thể bỏ qua trong k.ỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà thành công.

Âm thanh – Kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà thành công

Có nhiều âm thanh dẫn dụ được sử dụng trong kỹ thuật dẫn dụ yến. Mỗi âm thanh phù hợp với các vùng khác nhau và các giống yến khác nhau.

Để có thể chọn được âm thanh phù hợp nhất, cần thử bằng cách đánh từng âm thanh và quan sát quá trình chim yến tiếp cận nhà yến và bay vào trong nhà. Người nuôi yến sẽ cần đánh giá hiệu ứng âm thanh thu hút nhiều yến nhất để sử dụng trong nhà yến.

Âm thanh

Các nhà nuôi chim khuyến khích sử dụng 2 đến 3 loại tiếng kêu để phát cho 3 loại loa: loa phóng ở cửa, loa dẫn vào nhà, loa dẫn vào phòng và loa ru. Nhiều nhà chim chỉ sử dụng hai loại tiếng kêu, một loại chung cho cả loa phóng cửa và loa dẫn (ở các âm lượng khác nhau) và kể cả loa ru cũng hoạt động tốt. Thậm chí có những nhà chỉ sử dụng một loại tiếng gọi nhưng vẫn có yến làm tổ.

Để có một âm thanh hoàn hảo thì việc lựa chọn và lắp đặt thiết bị loa, amply công suất trong công nghệ nuôi yến là rất quan trọng. Chim yến thường bay đến gần loa để làm tổ nên hệ thống loa phải được lắp đặt hợp lý, không quá nhiều cũng không quá ít và hướng của loa phải đúng. Tránh lắp đặt loa gần cửa chuồng vì chim sẽ khó bay vào. Âm lượng của loa phải được điều chỉnh hợp lý, nếu nhỏ quá sẽ không thu hút yến được, còn lớn quá chim sẽ hoảng sợ bay ra ngoài. Đồng thời lưu ý lựa chọn thiết bị loa chuyên nghiệp, chất lượng cao phù hợp với môi trường nhà yến.

Mùi chim yến – Kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà thành công

Tận dụng tập tính ưa mùi quen thuộc của chim yến, yếu tố thứ hai cần chú ý khi xây dựng nhà yến bên cạnh âm thanh là tạo cho nhà yến một môi trường hang động hoặc giống như ở đó có rất nhiều yến để dẫn dụ. (Kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà thành công)

Có nhiều kỹ thuật tạo mùi cho nhà yến, trong đó phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là lấy phân tự nhiên của chim yến từ các hang hoặc nhà yến có nhiều yến đưa vào nhà yến mới. Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể tạo ra cảm giác như môi trường sống tự nhiên của chim yến, rất thích hợp để chim thích nghi với ngôi nhà và yên tâm sinh sống. Tuy nhiên, phân chim cần được dọn sạch 1 tuần 1 lần, nếu để lâu ngày trong nhà yến mà không có biện pháp xử lý với lượng lớn phân chim sẽ trở thành môi trường sinh sôi của mầm bệnh.

Mùi chim yến

Người ta còn sử dụng các loại bột khai công nghiệp để tạo mùi nhà yến. Bột tạo mùi ngày càng được ưa chuộng vì chúng tỏa ra mùi giống mùi môi trường sống tự nhiên của yến, ngoài ra còn giữ mùi lâu, ít phải bảo dưỡng.

Thanh làm tổ – Kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà thành công

Khi vào nhà yến sẽ chọn chỗ thích hợp treo mình trên sào để xây tổ. Có nhiều loại vật liệu thanh làm tổ mà yến có thể đu bám được, phổ biến nhất là ván gỗ chuyên dùng cho yến như Meranti, Bạch Tùng, …một số nhà yến dùng xi măng hoặc phiến đá tự nhiên để chim yến trú ngụ và làm tổ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà thành công.

Thanh làm tổ

Một số yếu tố khác để dẫn dụ yến – Kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà thành công

  • Gắn một số tổ giả vào ván hoặc tường làm tổ và để chim đeo bám trên đó và kích thích chim xây tổ.
  • Phun sương nhà yến.
  • Sử dụng thức ăn.
  • Thiết lập một môi trường chuồng chim tiêu chuẩn.

Mời bạn xem thêm:

Dịch vụ nâng cấp chuyển giao công nghệ mới nhà yến tại Yến Gia Phú

Yến Gia Phú là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ nâng cấp và chuyển giao công nghệ mới cho nhà yến. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tiên tiến và hiệu quả nhất để nâng cao hiệu suất và tăng cường giá trị kinh doanh của nhà yến.

Dịch vụ nâng cấp chuyển giao công nghệ mới của chúng tôi bao gồm việc áp dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại vào quá trình vận hành và quản lý nhà yến. Chúng tôi tư vấn và hướng dẫn khách hàng về cách sử dụng các thiết bị và công nghệ mới nhất để tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm chi phí. Chúng tôi cũng đảm bảo rằng khách hàng được đào tạo để sử dụng công nghệ mới một cách hiệu quả.

Dịch vụ nâng cấp chuyển giao công nghệ mới nhà yến tại Yến Gia Phú

Ngoài dịch vụ nâng cấp chuyển giao công nghệ mới, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa và xây dựng nhà yến trọn gói. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong việc sửa chữa các vấn đề kỹ thuật của nhà yến. Đồng thời, chúng tôi có khả năng xây dựng nhà yến từ đầu đến cuối, đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đầu tư nhà yến. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc mua bán nhà yến, từ việc lựa chọn nhà yến phù hợp, đàm phán giá cả, kiểm tra tài sản, đến quản lý và vận hành nhà yến sau khi mua.

Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng với tất cả các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và nỗ lực để mang đến những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Tổng kết

Kỹ thuật dẫn dụ yến vào nhà vô cùng quan trọng khi bắt đầu mô hình nuôi yến, vì thế các nhà yến cần tìm hiểu kỹ càng. Ngoài ra, chúng tôi đang triển khai dịch vụ chuyển giao kỹ thuật nhà yến tại Gia Lai, Kon Tum, Dak Lak, nhằm giúp quý khách hàng có nhu cầu tìm một đơn vị tư vấn nuôi chim yến thật uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi là nhà cung cấp giải pháp toàn diện về nuôi yến trong gia đình, tiếp nhận những công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực nuôi yến. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ Yến Gia Phú để được hỗ trợ và giúp đỡ.

[hàng col_bg=”rgb(217, 255, 249)”]

Những giá trị bạn nhận được khi đến với Yến Gia Phú

✅Luôn lắng nghe những mong muốn khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm.

✅Tư vấn giúp khách hàng nắm bắt, lựa chọn cách đầu tư nhà yến tiết kiệm, hiệu quả nhất.

✅Hợp Đồng rõ ràng chi tiết giúp khách hàng yên tâm.

✅Áp dụng các tiêu chuẩn thi công kỹ thuật đã đạt được thành công ở hàng trăm dự án tại Việt Nam và Đông Nam Á.

✅Sử dụng những công nghệ điều khiển nhà yến thông minh độc quyền.

✅Bảo hành toàn bộ thiết bị lên đến 18 tháng, chăm sóc nhà yến định kỳ.

✅Cam kết đạt hiệu quả cao cho nhà yến của khách hàng.

✅Đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật nhà yến giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ thuật tận tâm, trách nhiệm.

✅Luôn triển khai nhiều chính sách ưu đãi từ công ty danh cho Khách Hàng thân thiết.

✅Thu mua lại toàn bộ sản phẩm tổ yến theo giá thỏa thuận.

Hãy đồng hành cùng Yến Gia Phú –  Nhà Yến Thông Minh để việc Đầu Tư Nhà Yến của Bạn sẽ hiệu quả nhất và với chi phí hợp lý nhât.

[/hàng]

[hàng col_bg=”rgb(217, 255, 249)”]

Thông tin liên hệ Yến Gia Phú.

Công ty Yến Gia Phú.

 Địa chỉ: 39 Võ Thành Vỹ, TP. Đà Nẵng

 Hotline: 0903 522 555 – 0888 352 362

 Email: info@yengiaphu.vn

Website: www.yengiaphu.com

⇒Youtube: Yến Gia Phú

⇒Facebook: Yến Gia Phú

⇒TikTok: Yến Gia Phú


[/hàng]

 

Trả lời