Để có thể tạo ra sản phẩm yến sào đảm bảo về số lượng thì việc trang bị công nghệ nuôi yến để duy trì sản xuất đóng vai trò quyết định và quan trọng trong việc tạo điều kiện để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Vì vậy, công nghệ xây dựng nhà yến là tiền đề tạo ra giá trị cho sản phẩm tạo ra, tạo môi trường sống và phát triển tốt nhất cho chim yến, tạo ra lợi ích của chim yến. Cùng Yến Gia Phú xem qua Kỹ Thuật, Cách Xây Dựng Nhà Yến Chuyên Sâu.

Chú ý thông số môi trường -Kỹ Thuật Cách Xây Dựng Nhà Yến

Nền nhiệt độ trung bình:

  • Ở những vùng có nhiệt độ thấp dưới 26°C, khi làm nhà, kết cấu phải tạo được hướng định hướng và không gian ở cho yến sao cho nhiệt độ bên trong từ 27°C đến 29°C. 
  • Ở những nơi có nhiệt độ trên 27°C, khi xây dựng nhà, kết cấu phải tạo hướng và không gian ở cho chim yến với nhiệt độ bên trong từ 27°C đến 29°C.
  • Do đặc điểm của nhà yến là bay theo đàn nên nếu nhiệt độ ở khu vực giữa có nhiều dao động thì mức nhiệt phải được cân bằng, đồng thời có sự kết hợp giữa 2 khu vực trên để tương ứng.
Chú ý thông số môi trường

Chú ý độ ẩm trong nhà yến -Kỹ Thuật Cách Xây Dựng Nhà Yến

Khi thiết kế và xây dựng nhà yến phải đảm bảo độ ẩm của nhà yến từ 70% đến 85%. Trong quá trình vận hành, độ ẩm trong nhà yến cần được điều chỉnh trong khoảng này.

Kích thước nhà yến -Kỹ Thuật Cách Xây Dựng Nhà Yến

Để đạt hiệu quả, diện tích đất tối thiểu để xây dựng nhà yến là 100m2, kích thước nhà yến cao sản hiện nay xây dựng ở Việt Nam là 5 x 20m, 6 x 21m, 7 x 15m đến 10 x 20 mét. Ngoài ra còn có những nhà yến lớn từ 20 × 30m trở lên. Khi đưa ra diện tích, số tầng phải tính đến tổng mức đầu tư vào diện tích và quần thể yến sinh sống ở đó để tính toán thời gian thu hồi vốn sau khi nhà yến đi vào hoạt động, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế.

Kích thước nhà yến

Nhà yến được chia thành nhiều tầng, chiều cao mỗi tầng thay đổi từ 3m đến 4,5m tùy theo điều kiện khí hậu, môi trường của từng vùng. Ở những nơi có nhiệt độ cao và biên độ nhiệt rộng, chiều cao các tầng từ 3,5 m – 3,9 m để tạo sự thông thoáng và nhiệt độ tối ưu. Ở những nơi có biên độ nhiệt nhỏ như khu vực Tây Nam Bộ chiều cao tầng từ 3,2m đến 3,4m.

Mời bạn xem thêm:

Chú ý khoảng cách lỗ ra vào cho chim yến -Kỹ Thuật Cách Xây Dựng Nhà Yến

Khi xây dựng nhà yến, điểm mấu chốt là khoảng cách đến lỗ, nên xây dựng theo quy mô của từng nhà và biết chừa lỗ cho chim bay vào. Thông thường kích thướng chuẩn phù hợp sẽ là là 60 × 60 cm.

Chú ý khoảng cách lỗ ra vào cho chim yến

Đường bay (lượn) của yến là cơ sở để chúng ta chọn hướng đặt lỗ, nếu không phù hợp thì việc thu hút chim vào nhà sẽ chậm bởi vậy mà phải tuân theo tập tính bay của chúng. Lỗ ra vào không phù hợp, mặc dù yến đã xây tổ ở tại nhà nhưng đàn yến mới sẽ tăng chậm 

Tóm lại: vị trí lỗ ra vào rất quan trọng để thu hút và quyết định sự phát triển của yến (vùng bay tránh chướng ngại vật).

Kích thước phòng lượn cho chim yến – Kỹ Thuật Cách Xây Dựng Nhà Yến

Nhà yến thường được thiết kế chia thành nhiều phòng, có phòng chim bay, phòng lượn kích thước thông thường là, 4x4m, 4x5m, 5 x 5m, khoảng thông thủy giữa các tầng tối thiểu 4 x 4m.

Sơn nhà và ánh sáng – Kỹ Thuật Cách Xây Dựng Nhà Yến

Tốt nhất là nên sử dụng những màu tối để sơn cho tường nhà. Nhà nên được trát trong ngoài để hạn chế việc thấm và côn trùng trong quá trình vận hành khai thác nhà yến.

Cường độ ánh sáng nơi làm tổ: Trong tự nhiên, chim thích sống nơi râm mát, vì vậy nơi làm tổ nên có ánh sáng gần như trong hang. Vì vậy cửa người đi trong nhà nên luôn đóng, cửa chim chỉ 1-2 cửa tùy theo nhà xây như thế nào, và là nơi duy nhất ánh sáng lọt vào nhà. Vì cường độ ánh sáng mà chim yêu cầu là khoảng 0,2-0,6 lux, có thể trong khoảng 0-2 lux, sau khi ánh sáng chiếu vào ô cửa, căn phòng phía sau sẽ tối dần.

Vì cửa ở gần phía trên nên ánh sáng sẽ mạnh hơn, chim sẽ tìm chỗ tối để làm tổ ở tầng trệt, điểm đầu tiên là góc trái của căn phòng, điểm tròn cuối cùng là điểm cuối cùng đường bay vào nhà. Nếu ngôi nhà tối và rộng, ban đầu chim sẽ làm tổ gần loa.

Dịch vụ thi công, xây dựng chuyển giao nhà yến tại Yến Gia Phú

Yến Gia Phú cung cấp dịch vụ thi công và xây dựng chuyển giao nhà yến tại Yến Gia Phú. Chúng tôi hiểu rằng việc xây dựng và chuyển giao một nhà yến đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng đặc biệt. Vì vậy, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng cao và chuyên nghiệp để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ thi công nhà yến của chúng tôi bao gồm cả quy trình thiết kế và thi công. Chúng tôi sẽ làm việc cùng với khách hàng để hiểu rõ yêu cầu và mong muốn của họ. Từ đó, chúng tôi sẽ tư vấn và đề xuất giải pháp thiết kế phù hợp nhằm tạo ra một không gian yến đáp ứng được các tiêu chí về môi trường sống, an toàn và hiệu suất.

Khi thi công nhà yến, chúng tôi sử dụng các vật liệu chất lượng cao và thiết bị hiện đại để đảm bảo tính bền vững và đẹp mắt của công trình. Đội ngũ kỹ sư và công nhân của chúng tôi có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, đảm bảo quy trình thi công được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

Dịch vụ thi công, xây dựng chuyển giao nhà yến tại Yến Gia Phú

Sau khi hoàn thành công trình, chúng tôi sẽ tiến hành chuyển giao nhà yến cho khách hàng. Quá trình chuyển giao này bao gồm việc hướng dẫn khách hàng về cách sử dụng, bảo trì và quản lý nhà yến. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các thành phần, hệ thống và các yếu tố quan trọng khác của nhà yến.

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng trong quá trình thi công và chuyển giao nhà yến, đảm bảo rằng khách hàng nhận được một sản phẩm hoàn thiện đúng theo yêu cầu và mong đợi của họ. Sự hài lòng và thành công của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Tổng kết

Yến Gia Phú đã đưa ra một số kỹ thuật xây dựng nhà yến cơ bản nhất. Đây là những kỹ thuật mà bất cứ người nào cũng cần lưu ý khi thực hiện nuôi yến. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn.

Những giá trị bạn nhận được khi đến với Yến Gia Phú

✅Luôn lắng nghe những mong muốn khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm.

✅Tư vấn giúp khách hàng nắm bắt, lựa chọn cách đầu tư nhà yến tiết kiệm, hiệu quả nhất.

✅Hợp Đồng rõ ràng chi tiết giúp khách hàng yên tâm.

✅Áp dụng các tiêu chuẩn thi công kỹ thuật đã đạt được thành công ở hàng trăm dự án tại Việt Nam và Đông Nam Á.

✅Sử dụng những công nghệ điều khiển nhà yến thông minh độc quyền.

✅Bảo hành toàn bộ thiết bị lên đến 18 tháng, chăm sóc nhà yến định kỳ.

✅Cam kết đạt hiệu quả cao cho nhà yến của khách hàng.

✅Đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật nhà yến giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ thuật tận tâm, trách nhiệm.

✅Luôn triển khai nhiều chính sách ưu đãi từ công ty danh cho Khách Hàng thân thiết.

✅Thu mua lại toàn bộ sản phẩm tổ yến theo giá thỏa thuận.

Hãy đồng hành cùng Yến Gia Phú –  Nhà Yến Thông Minh để việc Đầu Tư Nhà Yến của Bạn sẽ hiệu quả nhất và với chi phí hợp lý nhât.

Thông tin liên hệ Yến Gia Phú.

Công ty Yến Gia Phú.

 Địa chỉ: 39 Võ Thành Vỹ, TP. Đà Nẵng

 Hotline: 0903 522 555 – 0888 352 362

 Email: info@yengiaphu.vn

Website: www.yengiaphu.com

⇒Youtube: Yến Gia Phú

⇒Facebook: Yến Gia Phú

⇒TikTok: Yến Gia Phú

 

Trả lời