Để tăng đàn, đông chim ở nhà yến, cần lưu ý 4 yếu tố âm thanh này.Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về nuôi yến trước khi bắt đầu hoạt động này để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Âm thanh phù hợp với chim yến

Trong nhà, thông qua bước sóng phản hồi, việc định vị chim yến rất đơn giản và mọi thứ xung quanh nó đều có thể được định vị nhanh chóng. Âm thanh mà chúng ta nghe được là âm “tạch tạch” có dải tần từ 2.000Hz đến 8.000Hz. Các sóng âm ngắn này sẽ phản xạ lại khi gặp vật cứng, nhờ đó chim yến biết chính xác nhà yến được bố trí như thế nào. Hoặc bạn có thể nhanh chóng tìm thấy vị trí tổ. Vì vậy, đó là âm thanh đúng về chim yến. Bạn nên điều chỉnh âm thanh trong phạm vi này.

Âm thanh phù hợp với chim yến

Sau khi nắm vững tần số âm thanh của chim yến. Hãy cùng tham khảo cách chỉnh công suất amply nhà yến hiệu quả. Như chúng ta đã biết, tần số âm thanh của nhà yến chủ yếu tập trung ở phần âm trung và cao của bộ khuếch đại nhà yến. Do đó, bạn nên điều chỉnh âm trầm của bộ khuếch đại thấp hơn hoặc không. Và điều chỉnh 2 âm thanh Mid và Treble cho phù hợp.

Trên thực tế, có hai loại âm thanh được sử dụng trong nhà yến: đơn âm và đa âm:

+ Đơn âm: Thường chỉ những người có kỹ thuật cảm nhận âm thanh cực tốt mới dùng được cái này. Bởi vì với đơn âm, bạn thực sự cần biết cách sử dụng âm thanh tốt để sử dụng nó. Hầu hết những người sử dụng âm thanh này có xu hướng sử dụng công nghệ âm thanh để dụ yến

+ Đa âm: Loại yến này phổ biến với những người chưa quen với âm thanh. Không khó để biết đó là một hợp âm hay một nốt đơn âm. 

Tổng quan cách chỉnh âm thanh trong nhà yến

Trên bất kỳ bộ khuếch đại loa nào cũng có 4 nút bấm chính: nút âm lượng chính, nút âm trầm, nút âm trung và nút âm bổng.

  • Nút Bass được sử dụng để điều chỉnh âm thanh tần số thấp.
  • Nút giữa được sử dụng để điều chỉnh âm thanh tần số trung bình.
  • Nút treble dành cho âm thanh tần số cao.
  • Nút âm lượng chính được sử dụng để điều chỉnh âm lượng (khuếch đại) của toàn bộ hệ thống âm thanh.

Hầu hết các loa được làm gần như giống hệt với các bộ khuếch đại mà chúng tôi sử dụng. Trong ngưỡng nghe của con người, tần số âm thanh nằm trong khoảng từ 20hz đến 20.000khz. Một nghiên cứu về âm thanh của chim yến cũng cho thấy dải tần âm thanh của chim yến cũng ở dải tần cao hơn.

Tổng quan cách chỉnh âm thanh trong nhà yến

Vậy thực hiện cách chỉnh âm thanh trong nhà yến sao cho phù hợp nhất?

Âm thanh nhằm mục đích thu hút chim yến không được vượt quá 70-90 đề xi ben. Âm thanh bên ngoài và âm thanh dẫn nên bật vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, nghe to nhưng không chói tai cách cửa ra vào của chim khoảng 5m là chuẩn. Nếu âm thanh quá lớn, con chim sẽ hoảng sợ. Khi bạn thấy yến bay tới mà dội ngược lại tức là nó quá to. Nếu con chim không bay lại gần tức là âm thanh quá nhỏ hoặc âm thanh không tốt.

Bạn nên chỉnh amply để tiếng treble nhiều hơn tiếng bass để chim phản hồi tốt. Đồng thời, nó nhanh chóng bay vào lỗ. Gợi ý cho bạn có thể là:

  • Bass hướng 10 giờ,
  • Mid hướng 12 giờ
  • Treble hướng 2h

Đối với âm thanh trong phòng, không cần quá nhanh, vì vậy hãy điều chỉnh âm trầm, âm trung và âm bổng gần nhau hơn. Không cần phải to, bạn chỉ cần vặn nhỏ lại là đủ để nghe thấy. Nếu bạn đứng trên mặt đất mà nghe được nghĩa là âm quá to. Âm có thể bằng hoặc:

  • Bass hướng 11 giờ,
  • Mid hướng 12 giờ
  • Treble hướng 1h

Bạn có thể sử dụng các tệp âm thanh nhà yến. Nhưng đừng chọn 2 âm gần giống nhau như Super Intan và Super 208. Hai tone âm này đối lập nhau, tạo ra một hợp âm khó chịu. Nó không thể thu hút chim yến về xây tổ một cách hiệu quả.

Cách chỉnh âm thanh trong nhà yến không làm cho chim yến bỏ đi

Thay đổi âm thanh nhà yến, nếu hệ thống âm thanh nhà yến phù hợp sẽ không cho chim yến đi mất, không ảnh hưởng đến đàn yến của bạn. Chỉ trong 5 ngày đầu tiên thay âm thanh của tổ, nó thường bay xung quanh chuồng vào ban đêm. Nhưng nó sẽ ổn định và chuồng chim của bạn sẽ phát triển tốt.

Âm thanh của tổ thay đổi như thế nào cho phù hợp? Khi thay thế loa lồng chim, loa ngoài trời nên được thay thế trước. Tốt nhất là bắt đầu thay đổi lúc 8 giờ sáng. Khoảng 2 ngày sau khi thay đổi ngữ điệu bên ngoài, bạn cũng thay đổi âm chính và phụ âm. Sau khoảng 7 ngày, thay đổi âm thanh bài hát ru và đàn hạc.

Khi thay đổi cài đặt âm thanh của nhà yến phải thường xuyên theo dõi qua camera để đánh giá tình hình và sự gia tăng số lượng của đàn yến. Nếu bạn thấy bộ tone màu yến sào mình chọn không phù hợp thì phải đổi sang bộ tone màu khác. Hoặc liên hệ với nhà cung cấp âm thanh yến chuyên nghiệp để được tư vấn.

Dịch vụ nâng cao thiết bị nhà yến tại Yến Gia Phú

Yến Gia Phú là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà yến, chuyển giao công nghệ, nâng cao thiết bị và sản phẩm yến sào chất lượng. Chúng tôi cam kết mang lại giá trị thành công tốt nhất cho đối tác và khách hàng.

Dịch vụ nâng cao thiết bị nhà yến tại Yến Gia Phú

Chúng tôi luôn tìm kiếm những phương pháp mới nhất để đưa vào ứng dụng thích ứng với các môi trường tự nhiên khác nhau, từ đó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư và đạt được hiệu quả kinh doanh cao.

Đội ngũ lao động của chúng tôi được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng công trình được hoàn thiện tốt nhất và đúng tiến độ cam kết. Chúng tôi sử dụng và lắp đặt thiết bị, vật tư đúng cách để tránh lãng phí và thất lạc, đồng thời đảm bảo giá cả cạnh tranh, rẻ hơn so với thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Chúng tôi cũng có chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt nhất để đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Tổng kết

Bạn đã xem xong bài viết hướng dẫn một số để tăng đàn, đông chim ở nhà yến, cần lưu ý 4 yếu tố âm thanh này. Âm thanh là một trong các yếu tố quan trọng nhất để thành công xây dựng một hệ thống nuôi yến lấy tổ. Chính vì thế, người dùng cần tìm hiểu thật cẩn thận về kỹ thuật này như Yến Gia Phú đã chia sẻ nhé.

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ Yến Gia Phú.

Công ty Yến Gia Phú.

 Địa chỉ: 39 Võ Thành Vỹ, TP. Đà Nẵng

 Hotline: 0903 522 555 – 0888 352 362

 Email: info@yengiaphu.vn

Website: www.yengiaphu.com

⇒Youtube: Yến Gia Phú

⇒Facebook: Yến Gia Phú

⇒TikTok: Yến Gia Phú

Yến Gia Phú với dịch vụ chuyển giao kỹ thuật nhà yến tiên tiến, đảm bảo sự chuyên nghiệp, uy tín trong xây dựng, tư vấn cũng như hỗ trợ cho quý khách hàng. 

Trả lời