Theo nghiên cứu, chim yến ở Đông Nam Á là yến Hàng (Aerodramus fuciphagus), trong đó phân loài yến Hàng Germani là phân loài đặc hữu phân bố chủ yếu tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. Ngoài việc cung cấp cho con người nguồn dinh dưỡng quý giá từ tổ yến, loài chim này còn có những đặc tính độc đáo riêng. Hãy cùng Yến Gia Phú khám phá Chim yến có những đặc tính gì? thông qua bài viết này.

Tổ yến và tầm quan trọng của nước bọt chim yến đối với sức khỏe con người – Chim yến có những đặc tính gì?

Loài chim yến tạo tổ bằng cách sử dụng nước dãi tiết ra từ hai tuyến nước bọt nằm dưới lưỡi. Thời gian để hoàn thành một tổ yến trung bình là khoảng 45 ngày. Tổ yến rất giàu dinh dưỡng với các chất quý hiếm như amide, humin, arginine, cystine, histidine, lysine cùng với nhiều khoáng chất khác như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

Tổ yến và tầm quan trọng của nước bọt chim yến đối với sức khỏe con người

Sức khỏe đáng ngưỡng mộ của chim yến – Chim yến có những đặc tính gì?

Mặc dù có hình dáng khá nhỏ bé, nhưng chim yến lại có sức khỏe vô cùng đáng ngưỡng mộ. Chúng thường bắt đầu tìm kiếm thức ăn từ lúc 5 giờ sáng và có thể bay xa đến 200km để tìm kiếm mồi. Thậm chí, có lúc chúng bay đến tối khuya, khoảng 8 giờ tối mới trở về. Chim yến có thể bay liên tục trong 15 giờ mỗi ngày và tốc độ bay của chúng cũng rất nhanh, có thể đạt tới mức tối đa 130 – 160km/h.

Sức khỏe đáng ngưỡng mộ của chim yến

Giác quan vượt trội của chim yến – Chim yến có những đặc tính gì?

Chim yến có khả năng định hướng đường bay và xác định vị trí tổ của chúng với trí nhớ vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra, chúng cũng có khả năng nghe và ngửi rất tốt. Khi làm tổ, chúng thường sẽ chọn những nơi đã từng có chim yến khác sinh sống. Chúng có thể nhận biết được rằng nếu đã có bạn yến ở đó, thì đó là nơi an toàn và thích hợp để sinh sản trong tương lai.

Giác quan vượt trội của chim yến

Chim yến – Loài chim chung thủy tuyệt đối – Chim yến có những đặc tính gì?

Chim yến rất trung thành với đối tác của mình. Chúng chỉ tìm kiếm một đối tác mới khi đối tác cũ đã chết hoặc đôi khi chúng sẽ tiếp tục sống độc thân cho tới hết cuộc đời. Hơn nữa, khi một cặp chim yến đã quyết định xây tổ tại một địa điểm nào đó, chúng sẽ không bao giờ di chuyển đến một địa điểm khác.

Loài chim chung thủy tuyệt đối

Chim yến – Một trong những loài chim ăn sạch và uống sạch nhất trên thế giới

Chim yến thường tìm kiếm thức ăn ở độ cao từ 5 đến 50 mét trên không trung. Điều này giải thích tại sao chúng được biết đến là loài “ăn sạch – uống sạch”, bởi vì chúng chỉ ăn các loài côn trùng nhỏ bay trên không và uống sương trời vào sáng sớm hoặc chiều tà. Chúng không bao giờ ăn côn trùng đã chết hoặc uống nước bẩn từ sông, ao.

Chim yến có cánh khỏe nhưng chân yếu rất yếu – Chim yến có những đặc tính gì?

Chân của chim yến có 4 ngón tương tự như các loài chim khác trong họ. Tuy nhiên, đôi chân của chúng rất yếu ớt và không đủ để đậu trên cây hoặc dây điện. Chúng cũng không thể nhảy nhót trên mặt đất hay sàn như các loài chim khác. Thay vào đó, chim yến chỉ sử dụng chân để bám vào vách đá, bờ tường hoặc giá gỗ.

Chim yến có cánh khỏe nhưng chân yếu rất yếu

Ngôn ngữ riêng” của chim yến – Chim yến có những đặc tính gì?

Giống như các loài sinh vật khác, chim yến cũng sử dụng “ngôn ngữ” của riêng mình để giao tiếp. Chúng phát ra nhiều âm thanh khác nhau, bao gồm tiếng chim mẹ, chim con, chim đực, chim mái gọi bạn tình, tiếng gọi bầy và tiếng đấu tranh. Chim yến trưởng thành có thể phát ra khoảng 12 tiếng kêu khác nhau vào các thời điểm khác nhau. 

Trên đây là những đặc tính thú vị của chim yến mà Yến Gia Phú đã chia sẽ đến mọi người. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ hiểu hơn về đặc tính của chim yến để áp dụng vào việc nuôi yến nhé. Nếu bạn chưa am hiểu về loài yến cũng như cách xây dựng nhà yến sao cho đúng cách. Hãy liên hệ với Yến Gia Phú để chia sẻ chi tiết nhé!

Dịch vụ tại Yến Gia Phú

Yến Gia Phú là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà yến trọn gói và cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc đầu tư, sửa chữa, bảo trì và nâng cấp thiết bị trong ngành nuôi yến. Với kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc về ngành nuôi yến, Yến Gia Phú đã nâng cao chất lượng dịch vụ của mình bằng việc áp dụng công nghệ nhà yến thông minh để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dịch vụ tại Yến Gia Phú

Yến Gia Phú cung cấp dịch vụ khảo sát đầu tư nhà yến chuyên nghiệp để giúp khách hàng đánh giá chính xác tiềm năng và chi phí của dự án nuôi yến. Ngoài ra, Yến Gia Phú còn có các dịch vụ sửa chữa nhà yến thất bại, chăm sóc bảo trì vận hành và nâng cấp thiết bị thông minh để đảm bảo sự thuận tiện và hiệu quả trong quá trình nuôi yến.

Ngoài các dịch vụ trên, Yến Gia Phú còn đầu tư hợp tác nhà yến và cung cấp các dịch vụ mua bán, ký gửi nhà yến với cam kết mang lại sự uy tín và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Yến Gia Phú tự tin là đối tác đáng tin cậy của các chủ nhà yến.

Thông tin liên hệ Yến Gia Phú.

Công ty Yến Gia Phú.

 Địa chỉ: 39 Võ Thành Vỹ, TP. Đà Nẵng

 Hotline: 0903 522 555 – 0888 352 362

 Email: info@yengiaphu.vn

Website: www.yengiaphu.com

⇒Youtube: Yến Gia Phú

⇒Facebook: Yến Gia Phú

⇒TikTok: Yến Gia Phú

Trả lời