Mùi của chim yến là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển của nhà yến. Mùi của đàn yến có tác dụng thu hút đàn yến, làm cho đàn yến tin và hiểu rằng ở đây có đồng loại, đàn yến về đây sinh sống rất nhiều nên chúng tin rằng ở đây an toàn và quyết định ở lại xây tổ. Mùi của nhà yến phải có trong nhà yến từ ngày đưa vào sử dụng và phải duy trì cho đến khi đủ đàn chim ở để tạo mùi môi trường sống. Lợi dụng tập tính này, khi xây dựng nhà yến, ngoài âm thanh, yếu tố thứ hai cần quan tâm là tạo môi trường sống cho nhà yến mới, chẳng hạn như hang có nhiều yến hoặc nhà yến cũ.

Chính vì thế, người nuôi cần tìm hiểu cách tạo mùi nhà yến để có thể thu được kết quả tốt. Cùng Yến Gia Phú tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Cách tạo mùi nhà yến dễ dàng

Phương pháp tạo mùi cho nhà yến này được phát triển vào những năm 1940 và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Dùng cách này ngâm phân chim yến vào nước theo tỷ lệ hợp lý 1:2, 1:5 hoặc 1:10, có đậy nắp hoặc không, để yên tự nhiên từ 5 đến 7 ngày, sau đó phun lên tường, nền nhà. 

Phun 10-15 ngày 1 lần, sau đó giảm tần suất 15-20 ngày. Khi yến quay trở lại, lặp lại việc phun nước phân chim từ 20 đến 25 ngày hoặc mỗi tháng một lần. Lúc chim trở về thì chỉ tập trung vào nền nhà có dấu phân chim ở mà phun mùi. Lợi dụng đặc tính của chim yến sống theo đàn, mùi này giúp chim yến ở lại. 

Cách tạo mùi nhà yến đơn giản hiệu quả ngay
Cách tạo mùi nhà yến dễ dàng

Nhược điểm của phương pháp tạo ra mùi hương này là tốn nhiều công sức. Mùi hương mới có khả năng thu hút các loài chim, tuy nhiên chỉ trong từ 2 đến 5 ngày, độ hiệu quả giảm dần. Vì có lỗ thông hơi và cửa ra vào nên mùi bị thất thoát. Do đó, mùi mới phải liên tục  được tạo ra.

Cách tạo mùi nhà yến bằng quét đậm đặc tại những khu vực trong nhà yến

Xét về mùi trong dung dịch, nước chiếm 70-80% nên nếu nước bay hơi hết hoặc chỉ còn rất ít thì thể tích của dung dịch mùi sẽ giảm sau khi nước bay hơi. Mùi sẽ khuếch tán và lan ra khắp nơi.

Vì vậy, hãy quét dung dịch PW đậm đặc hoặc tinh chất yến + tinh chất lên tường cửa ra vào và một số ngõ ngách trên tường nhà yến. Mùi được tạo ra theo cách này sẽ tỏa ra liên tục, có thể tạo ra mùi luôn có trong tổ yến một cách hiệu quả, sự khác biệt nhiều hơn/ít hơn giữa mỗi lần tạo mùi không lớn lắm, dù thêm nước hay bị ẩm cũng không phân hủy mùi. 

Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là mùi vẫn thải ra lỗ thông hơi với số lượng lớn, thất thoát gần 50%, không dẫn dụ được chim hiệu quả.

Cách tạo mùi nhà yến sử dụng không khí sục vào trong dung dịch để đẩy mùi ra

Dung dịch khử mùi như Swiftlet Booster, Super Hormone giúp đẩy khí mùi ra ngoài và hòa vào không khí. Đồng thời, nồng độ dung dịch giảm dần. Bằng cách này, mùi được đẩy ra ngoài và lan tỏa liên tục khắp chuồng. Sau 7 đến 10 ngày, chủ nhà yến cho thêm dung dịch vào để tổ yến bắt đầu dậy mùi.

Cách tạo mùi nhà yến bằng hệ thống phun sương

Phương pháp này xuất hiện sau khi các sản phẩm có hương thơm giá cao như Love Potion, Super Pheromonos, Black Potion… Một số công ty kinh doanh nguyên liệu trong ngành yến cung cấp ống nhỏ giọt khi sử dụng các sản phẩm này.

Các dụng cụ như van có hệ thống điều chỉnh lượng dịch chảy qua, chảy vào máy phun sương ly tâm hay máy phun sương áp suất.

Cách tạo mùi nhà yến đơn giản hiệu quả ngay
Cách tạo mùi nhà yến bằng hệ thống phun sương

Ưu điểm của phương pháp này là mùi sẽ tiếp tục được tạo ra thường xuyên trong nhà yến và hàm lượng mùi có thể không khác biệt nhiều khi phun mùi hoặc tắt hệ thống tạo ẩm trong thời gian ngắn. Nhưng nếu thời gian ngưng hoạt động kéo dài, dung dịch mùi sẽ tiếp tục chảy cấp vào hệ thống tạo ẩm và mùi sẽ nồng hơn mức cần thiết.

Nhược điểm tất yếu là làm mất đi một lượng mùi yến một cách vô ích.

Mời bạn xem thêm:

Cách tạo mùi nhà yến bằng van tự động

Một số chuồng chim sử dụng hệ thống bơm tự động cho chuồng của họ. Thiết bị chỉ hoạt động khi bộ phun đang hoạt động. Khi máy dừng thì bình xịt cũng ngừng cung cấp. Phương pháp này hầu như không làm thay đổi mùi. Ngay khi máy hoạt động, mùi sẽ được đưa vào với lượng cung cấp cho máy tạo độ ẩm. Mùi liên tục được tạo ra ở nồng độ mong muốn. Công thức trên giúp yến về ở và tìm ra cách ngăn mùi yến thoát ra từ lỗ thoát.

Dịch vụ xây dựng nhà yến trọn gói tại Yến Gia Phú

Với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về nuôi chim yến, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp chất lượng và hiệu quả.

Dịch vụ thi công xây dựng nhà yến của chúng tôi bao gồm thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống cho nhà yến. Chúng tôi sử dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu chất lượng để đảm bảo nhà yến có một môi trường thuận lợi cho chim yến phát triển.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển giao công nghệ mới trong ngành nuôi yến. Chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để khách hàng có thể áp dụng các phương pháp nuôi yến hiện đại và hiệu quả.

Nếu bạn đang cần sửa chữa hoặc nâng cấp nhà yến hiện tại, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa và nâng cấp nhà yến. Chúng tôi sẽ kiểm tra, đánh giá và đưa ra các giải pháp tối ưu để cải thiện hiệu suất nuôi yến và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Cách tạo mùi nhà yến đơn giản hiệu quả ngay
Liên hệ Yến Gia Phú để chọn sản phẩm tạo mùi phù hợp cho nhà yến

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào ngành nuôi yến, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đầu tư. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tiềm năng, lợi ích và quy trình kinh doanh trong ngành nuôi yến, giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh và thành công.

Yến Gia Phú cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công xây dựng nhà yến, chuyển giao công nghệ, sửa chữa, nâng cấp và đầu tư nhà yến.

Trên đây Yến Gia Phú đã chia sẻ xong một số cách tạo mùi nhà yến. Mùi trong nhà yến là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc thu hút yến về ở, vì vậy người nuôi cần hết sức lưu ý vấn đề này. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn nhé.

Những giá trị bạn nhận được khi đến với Yến Gia Phú

✅Luôn lắng nghe những mong muốn khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm.

✅Tư vấn giúp khách hàng nắm bắt, lựa chọn cách đầu tư nhà yến tiết kiệm, hiệu quả nhất.

✅Hợp Đồng rõ ràng chi tiết giúp khách hàng yên tâm.

✅Áp dụng các tiêu chuẩn thi công kỹ thuật đã đạt được thành công ở hàng trăm dự án tại Việt Nam và Đông Nam Á.

✅Sử dụng những công nghệ điều khiển nhà yến thông minh độc quyền.

✅Bảo hành toàn bộ thiết bị lên đến 18 tháng, chăm sóc nhà yến định kỳ.

✅Cam kết đạt hiệu quả cao cho nhà yến của khách hàng.

✅Đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật nhà yến giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ thuật tận tâm, trách nhiệm.

✅Luôn triển khai nhiều chính sách ưu đãi từ công ty danh cho Khách Hàng thân thiết.

✅Thu mua lại toàn bộ sản phẩm tổ yến theo giá thỏa thuận.

Hãy đồng hành cùng Yến Gia Phú –  Nhà Yến Thông Minh để việc Đầu Tư Nhà Yến của Bạn sẽ hiệu quả nhất và với chi phí hợp lý nhât.

Thông tin liên hệ Yến Gia Phú.

Công ty Yến Gia Phú.

 Địa chỉ: 39 Võ Thành Vỹ, TP. Đà Nẵng

 Hotline: 0903 522 555 – 0888 352 362

 Email: info@yengiaphu.vn

Website: www.yengiaphu.com

⇒Youtube: Yến Gia Phú

⇒Facebook: Yến Gia Phú

⇒TikTok: Yến Gia Phú


 

Trả lời