Để nhà yến hoạt động hiệu quả bạn là chủ nhà yến nên chăm sóc và vệ sinh nhà yến đúng cách. Khi chăm sóc vệ sinh nhà yến khá nhiều người nuôi chưa biết cách chăm sóc vệ sinh nhà yến như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Chăm sóc và Vệ sinh nhà yến những lưu ý quan trọng cần nhớ.

Chăm sóc vệ sinh nhà yến không chỉ giúp tạo môi trường sống sạch sẽ cho chim yến mà còn ngăn ngừa hiệu quả vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Khi chăm sóc và vệ sinh nhà yến khá nhiều người nuôi chưa biết cách chăm sóc vệ sinh nhà yến như thế nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Khi nuôi chim yến bên cạnh việc lắp đặt hệ thống âm thanh, lựa chọn ván gỗ, lắp đặt hệ thống bảo vệ chim yến khỏi rắn, tắc kè, chuột, thằn lằn, xây dựng nhà nuôi chim yến đúng kỹ thuật thì việc chăm sóc vệ sinh nhà yến đóng vai trò rất quan trọng.

Nhà nuôi chim yến với đặc điểm có độ ẩm cao, ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào bên trong yếu cộng với nước tiểu, nội tạng côn trùng, phân chim, lông vũ, các vật chất hữu cơ đang trong quá trình phân hủy, thức ăn thừa tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn, virus, các loài thiên địch hại thuận lợi phát triển hoặc mang mầm bệnh hại từ bên ngoài vào bên trong nhà nuôi chim yến ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến, khả năng dẫn dụ chim yến về sinh sống.

Khi nào nên chăm sóc vệ sinh nhà yến?

Chăm sóc và vệ sinh nhà yến mang lại nhiều lợi ích cho người nuôi chim yến, khu vực xung quanh chim yến được trong lành hơn, hạn chế các mầm bệnh gây nguy hiểm cho đàn yến, chất lượng tổ yến. Thời gian chăm sóc vệ sinh chỉ diễn ra trong khoảng 1-2 tiếng, định kỳ khoảng 45-60 ngày nên chăm sóc một lần. Khi tiến hành chăm sóc nên thực hiện cả bên trong nhà nuôi yến lẫn bên ngoài nhà nuôi yến để đạt hiệu quả cao nhất.

Thời gian chăm sóc vệ sinh phù hợp nhất là vào ban ngày từ 9h sáng đến 15h chiều, khi chim yến đi kiếm ăn sẽ giúp người nuôi dễ dàng chăm sóc, không làm ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi, làm tổ của chim yến.

Chăm sóc và vệ sinh nhà yến bên ngoài:

Chăm sóc và vệ sinh nhà yến bên ngoài có tác dụng làm sạch môi trường, hạn chế các loài động vật gây hại cho chim yến có chỗ trú ẩn như: chuột, rắn, tắc kè, thằn lằn,…  nhằm đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho chim yến từ đó tăng khả năng nhân đàn, chất lượng tổ yến được tốt, chim yến đến sinh sống nhiều.

+ Sử dụng vôi bột rải xung quanh nhà nuôi chim yến.

+ Tiến hành chăm sóc vệ sinh, phát quang bụi rậm hay các cây cối xung quanh nhà nuôi chim yến

+ Loại bỏ các loài kiến, gián, mối, mọt, có thể sử dụng thuốc Fedonal để loại bỏ những loài côn trùng này đang ẩn nấp quang nhà nuôi yến. Mỗi lít nước sạch pha với 4g solfac phun trong 3 ngày liên tục

+  Dùng 100g thuốc sát trùng Virkon-S pha với 10 lít nước phun lên tường, xung quanh nhà yếu trong bán kính 2m đều đặn hàng tuần.

Chăm sóc và vệ sinh nhà yến bên trong:

Vệ sinh Phân chim yến nhà yến.

Những nhà nuôi yến khi mới xây dựng để thu hút chim yến đến tham quan, lựa chọn làm nơi trú ngụ sinh sống lâu dài người nuôi thường sử dụng phân chim yến để tạo mùi cho nhà nuôi yến. Nhưng phân chim yến lại tồn tại nhiều vi khuẩn, vi trùng lưu trú có thể mang mầm bệnh lây truyền từ nhà nuôi yến này sang nhà nuôi yến khác do đó cần lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đối với những nhà nuôi yến lâu ngày không được chăm sóc phân chim thường xuyên, lâu dần theo thời gian lượng phân tích tụ lại, không được thu dọn sạch sẽ tạo ra quá nhiều khí amoniac khiến không khí bên trong nhà yến trở nên ngột ngạt, chim yến con có thể bị chết do hít phải khí độc, trứng của chim yến đang ấp có thể bị thối hỏng từ đó ảnh hưởng đến khả năng nhân đàn, chim yến dần bỏ đi nơi khác sinh sống gây thiệt hại về kinh tế cho người nuôi rất nhiều. Ngoài ra, sự ẩm ướt của nhà nuôi yến không được chăm sóc thường xuyên tạo điều kiện cho các côn trùng gây hại, vi khuẩn phát triển lây bệnh cho chim trưởng thành, người chăm sóc chim yến, ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến.

Do đó, sau khoảng 45-60 ngày cần tiến hành chăm sóc vệ sinh, quét dọn phân chim yến một lần, đem phân chim yến đi chôn lấp hoặc sử dụng làm phân bón hữu cơ cho cây trồng. Đồng thời sử dụng phun men vi sinh để phân hủy hết các chất bẩn, làm sạch không khí bên trong nhà nuôi yến tạo môi trường sống sạch cho chim yến, không làm ảnh hưởng đến chất lượng tổ yến.

Vệ sinh phòng kỹ thuật nhà yến.

Phòng kỹ thuật là khu vực chứa nhiều trang thiết bị khi nuôi yến. Cần tiến hành quét dọn, sắp xếp các thiết bị kỹ thuật gọn gàng để tránh các loài động vật gây hại cho chim yến như chuột, rắn, tắc kè, thằn lằn trú ngụ, gây hại cho đàn chim yến.

Đồng thời, kiểm tra các thiết bị, kỹ thuật có đang hoạt động tốt hay không, nếu thiết bị máy móc nào đang bị hỏng hóc cần tiến hành sửa chữa hoặc thay thế mới.

Trước khi vào nhà yến người nuôi cần tắm rửa sạch sẽ, rửa tay cẩn thận, mặc áo bảo hộ đã được khử trùng, đeo khẩu trang, đi giày ủng để hạn chế mang mầm bệnh từ bên ngoài vào nhà yến

Sau khi ra khỏi nhà nuôi chim yến cần thay đồ bảo hộ lao động, giặt sạch sẽ, phơi khô dưới nắng mặt trời, tắm rửa sạch để loại bỏ các vi khuẩn có thể bám vào cơ thể.

Yến Gia Phú cung cấp những dịch vụ nào?

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn miễn phí cho những người bắt đầu nuôi yến hoặc gặp khó khăn trong quá trình nuôi yến.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhé!

Những giá trị khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ tại Yến Gia Phú

✅Luôn lắng nghe những mong muốn khách hàng và lấy khách hàng làm trung tâm.

✅Tư vấn giúp khách hàng nắm bắt, lựa chọn cách đầu tư nhà yến tiết kiệm, hiệu quả nhất.

✅Hợp Đồng rõ ràng chi tiết giúp khách hàng yên tâm.

✅Áp dụng các tiêu chuẩn thi công kỹ thuật đã đạt được thành công ở hàng trăm dự án tại Việt Nam và Đông Nam Á.

✅Sử dụng những công nghệ điều khiển nhà yến thông minh độc quyền.

✅Bảo hành toàn bộ thiết bị lên đến 18 tháng, chăm sóc nhà yến định kỳ.

✅Cam kết đạt hiệu quả cao cho nhà yến của khách hàng.

✅Đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ thuật nhà yến giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ kỹ thuật tận tâm, trách nhiệm.

✅Luôn triển khai nhiều chính sách ưu đãi từ công ty danh cho Khách Hàng thân thiết.

✅Thu mua lại toàn bộ sản phẩm tổ yến theo giá thỏa thuận.

Hãy đồng hành cùng Yến Gia Phú –  Nhà Yến Thông Minh để việc Đầu Tư Nhà Yến của Bạn sẽ hiệu quả nhất và với chi phí hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ sửa chữa nhà tại Yến Gia Phú

Công ty Yến Gia Phú.

 Địa chỉ: 39 Võ Thành Vỹ, TP. Đà Nẵng
 Hotline: 0903 522 5550888 352 362
⇒Youtube: Yến Gia Phú
⇒Facebook: Yến Gia Phú
⇒TikTok: Yến Gia Phú

Trả lời